วิตามิน อาหารเสริมสุนัขดียังไง ช่วยในการบำรุงร่างกายน้องหมายังไงบ้าง

อาหารเสริมสุนัข

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย

 

วิตามิน อาหารเสริมสุนัข คือ วิตามินบำรุงสุนัขที่จำเป็นที่ร่างกายต้องการเพิ่มเติม นอกจากการเลือกอาหารของสุนัขที่เจ้าของจะต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการของเค้าแล้ว ควรคอยสังเกตและหมั่นตรวจเช็คร่างกายของสุนัขอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะได้รู้ว่าน้องหมาของเราสุขภาพดีหรือไม่ หรือร่างกายขาดวิตามินหรือสารอาหารจำเป็นตัวไหนอยู่จะได้เลือกบำรุงได้อย่างถูกจุด วิตามินสุนัขนั้นไม่จำเป็นต้องรอให้สุนัขป่วยก็สามารถทานได้ เพราะวิตามินสุนัขเป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายของสุนัขแข็งแรงยาวนาน มีประโยชน์ต่อระบบและอวัยวะต่างๆมากมาย อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหนัง เส้นขนและข้อต่อได้อีกด้วย

อาหารเสริมสุนัข

อาหารเสริมสุนัข วิตามินบำรุงสุนัขจำเป็นหรือไม่ ?

โดยทั่วไปแล้วอาหารสุนัขทั่วไปมักมีสารอาหารที่เพียงพอประจำวันอยู่แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิตามิน อาหารเสริมสุนัขนั้นก็มีความสำคัญมากกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะมีสุนัขที่ทานง่ายแล้วก็ยังมีกลุ่มที่ทานยาก ทานน้อย ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ สุนัขป่วยหรือสุนัขสูงวัยที่เริ่มมีความเสื่อมชราเข้ามาอีกด้วย

และสำหรับสุนัขที่ทานยาก เจ้าของจำเป็นต้องทำอาหารให้ทานเอง เช่น ผัก อกไก่ ปลาต้มสุก ไม่ปรุงรสนั้น ก็อาจเกิดได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่ครบถ้วนได้ ดังนั้นสุนัขของคุณอาจต้องการอาหารเสริมสุนัขเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับวิตามินเพียงพอกับมื้ออาหารในแต่ละมื้อ

จะรู้ได้อย่างไรว่าสุนัขของคุณต้องการวิตามิน อาหารเสริมสุนัขอะไรบ้าง?

เพื่อที่จะให้ทราบได้อย่างชัดเจนว่าสุนัขของคุณการวิตามินบำรุงสุนัขและแร่ธาตุอะไรเป็นพิเศษบ้าง คือการนำสุนัขไปพบสัตวแพทย์หรือนักโภชนาการสัตว์ ก่อนที่จะเริ่มให้พวกเขาทานอาหารเสริมสำหรับสุนัข สามารถทราบผลได้โดยใช้เวลาไม่นานจากการตรวจเลือด นอกจากนั้นจะได้เป็นการดูแลภายใต้การควบคุมของแพทย์อีกด้วย เพราะหากสุนัขของคุณได้รับวิตามินสุนัขหรือแร่ธาตุบางชนิดมากเกินไป อาจจะส่งผลเสียต่อสุนัขทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาได้

วิตามินสุนัข
line-flooffloof

อาหารเสริมสุนัข วิตามินบำรุงสุนัข ช่วยบำรุงอะไรบ้าง ?

แน่นอนว่าวิตามินสุนัขเป็นสารอาหารสำคัญซึ่งเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย สามารถช่วยบำรุงและเสริมสร้างระบบการทำงานต่างๆได้หลากหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็นสะโพก กระดูกและข้อ สุขภาพผิว สุขภาพลำไส้ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หัวใจสมอง ตับ สุขภาพตา ระบบทางเดินปัสสาวะและไต สมรรถภาพ ต้านอนุมูลอิสระและอื่นๆอีกมากมาย หากสุนัขได้รับอาหารเสริมสุนัขอย่างพอเพียงและเหมาะสม ผลที่ตามมาอย่างแน่นอนเลยก็คือจะทำให้สุนัขมีที่สุขภาพแข็งแรง พร้อมที่จะทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่

และการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่ส่งเสริมการทำงานระบบในร่างกายอย่างพอเพียง ก็จะส่งเสริมให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้น

หากสุนัขมีภูมิคุ้มกันที่ดีร่างกายของสุนัขก็จะสามารถต่อต้านสิ่งแปลกปลอมที่อาจเป็นสาเหตุในการทำให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ ได้ จึงเป็นเหตุผลสำคัญเลยว่าทำไมวิตามิน อาหารเสริมสุนัขจึงจำเป็นต่อร่างกายของสุนัขและสัตว์แทบจะทุกชนิดนั่นเอง

ส่วนผลพลอยได้ที่สามารถเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ เมื่อร่างกายของสุนัขได้รับวิตามินบำรุงสุนัขอย่างครบถ้วน จะสังเกตเห็นจากภายนอกได้เลยว่าเส้นขนและผิวหนังของสุนัขจะมีความแข็งแรงมากกว่าเดิม ไม่หลุดร่วงง่ายและเส้นขนนุ่มลื่นขึ้น

วิตามินบำรุงสุนัขที่สำคัญมีอะไรบ้าง

 1. วิตามินเอ
  ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพผิวหนัง ขน และดวงตา 
 2. วิตามินบีรวม
  ประกอบด้วยไทอามีน (B1), ไรโบฟลาวิน (B2), ไนอาซิน (B3), กรดแพนโทธีนิก (B5), ไพริดอกซิ (B6), ไบโอติน (B7), กรดโฟลิก (B9) และโคบาลามิน (B12) วิตามินเหล่านี้มีบทบาทในการช่วยเผาผลาญพลังงาน ส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และสุขภาพของระบบประสาท
 3. วิตามินซี
  มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันและช่วยลดการอักเสบ 
 4. วิตามินดี
  ช่วยควบคุมระดับแคลเซียมและฟอสฟอรัสในร่างกาย ซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพกระดูก 
 5. วิตามินอี
  มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกาย และบำรุงสุขภาพผิวหนังและเส้นขนอีกด้วย
 6. วิตามินเค
  ช่วยในการแข็งตัวของเลือดและบำรุงสุขภาพกระดูก
 7. กลูโคซามีน
  กลูโคซามีนสามารถพบได้ตามธรรมชาติในกระดูกอ่อน ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งคนและสัตว์ที่เป็นโรคข้ออักเสบ ข้อเข่าเสื่อมและโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ที่ส่งผลให้กระดูกอ่อนเสื่อมสภาพ เพราะการเสริมอาหารด้วยกลูโคซามีนสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากการอักเสบและการเสื่อมของกระดูกอ่อนในข้อต่อได้ ซึ่งตามทฤษฎีแล้วกลูโคซามีนสำหรับสุนัขนั้นสามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพข้อต่อได้อย่างเป็นอย่างดี ไม่จำเป็นต้องมีปัญหาสุขภาพเรื่องข้อก็สามารถบำรุงได้ในปริมาณที่เหมาะสม
 8. สารต้านอนุมูลอิสระ
  สารต้านอนุมูลอิสระเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกาย เพราะเมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็มักจะเสื่อมสภาพเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่น้อยลง แต่โดยทั่วไปเราสามารถทานผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระได้ แต่สำหรับสุนัขด้วยข้อขำจัดที่ไม่สามารถทานผักผลไม้ได้ทุกชนิด หรือสุนัขทานยาก อาจจะไม่สามารถได้รับสารอาหารที่เพียงพอจากการทานอาหารทั่วไป จึงควรมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย

 9. โพรไบโอติกส์
  โพรไบโอติกสำหรับสุนัข ถูกใช้เพื่อส่งเสริมการทำงานระบบขับถ่าย ลำไส้และการย่อยอาหาร เพื่อรักษาและปรับสมดุลในลำไส้ให้มีสุขภาพดีและเป็นปกติอยู่เสมอ การให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติกส์ช่วยในการควบคุมแบคทีเรียที่ดีในระบบย่อยอาหารและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นอันตรายซึ่งอาจทำให้ทั้งคนและสุนัขป่วยได้ เช่น เชื้ออีโคไล (Escherichia coli / E. coli) หรือ Clostridium difficile ที่ทำให้ท้องเสียได้

 10. โอเมก้า
  กรดไขมันโอเมก้าจากน้ำมันคริลล์ นั้นดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขนสุนัข ช่วยเสริมสร้างให้เส้นขนแข็งแรงและเงางาม ดูแลสุขภาพของหัวใจ บำรุงสายตา กระดูกและไขข้อ รวมทั้งช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดของโรคข้ออักเสบได้

นอกจากนี้สุนัขบางสายพันธุ์มีความเสี่ยงต่อการขาดวิตามินหมา จึงควรดูแลเค้าเป็นพิเศษ เช่น บีเกิลมีความไวต่อการขาดวิตามินเอ ดังนั้นหากคุณกำลังเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ไหนอยู่ ลองปรึกษากับสัตวแพทย์ของคุณเพื่อดูว่าสุนัขของคุณมีความเสี่ยงต่อความบกพร่องเฉพาะใดๆ หรือไม่ และอาจจำเป็นต้องให้อาหารเสริมเพื่อบำรุงตามความเหมาะสม

วิตามินหมา

สรุป อาหารเสริมวิตามินบำรุงสุนัข

การเลือกวิตามินบำรุงสุนัขให้สุนัขรับประทานอาจเลือกได้ขึ้นอยู่กับปัญหาและความต้องการของแต่ละตัว ซึ่งอาจแตกต่างกันออกไป การดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยงควรเริ่มต้นจากการพาไปตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ให้อาหารและเลือกเสริมโภชนาการด้วยวิตามินสุนัขให้ครบถ้วน เหมาะสำหรับร่างกายของเค้า เพื่อที่สัตว์เลี้ยงที่เรารักจะได้มีสุขภาพแข็งแรงอยู่กับเราไปนานๆ ดีกว่าที่รอให้สัตว์เลี้ยงป่วยและค่อยรักษา เพราะนอกจากจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าแล้วนั้นยังทำให้สัตว์เลี้ยงแสนรักต้องทรมานจากการเจ็บป่วยและอาจมีสารตกค้างจากยาที่ใช้รักษาอีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาวิตามินรวมที่สามารถบำรุงสุขภาพร่างกายของสุนัขแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ วิตามินบำรุงสุนัข 11 in 1 รสเนยถั่ว (Peanut Butter) เนื้อนิ่ม เคี้ยวง่าย และอุดมไปด้วยสารอาหารที่ลูกรักของคุณต้องการ! ❤️

สะโพก กระดูกและข้อ / สุขภาพผิว / สุขภาพลำไส้ / เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน / หัวใจ / สมอง / ตับ / สุขภาพตา / ระบบทางเดินปัสสาวะและไต / สมรรถภาพ / ต้านอนุมูลอิสระ

ปราศจากการปรุงแต่งสีและกลิ่น
ปราศจากสารเจือปน วัตถุกันเสีย

 


ข้อมูลอ้างอิงบางส่วน :

https://vcahospitals.com/know-your-pet/supplements—selecting-supplements-for-your-pet

Promotion

รับส่วนลดและโปรโมชั่น

พิเศษก่อนใคร

รับโปรโมชั่น
สุนัขขนร่วง เกิดจากอะไร 5 วิธีรักษาช่วยให้ขนกลับมาขนสวยเงางาม

หากสุนัขของคุณมีปัญหาขนร่วง และต้องการให้สุนัขกลับมามีขนสวยเงางามอีกครั้ง วันนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้ขนของสุนัขของคุณกลับมาสวยงามได้อีกครั้ง มาเรียนรู้วิธีและสาเหตุอาการขนร่วงพร้อมวิธีการบำรุงรักษาเส้นขนกันค่ะ

วิธีแก้สุนัขท้องผูกโดยการใช้วิธีธรรมชาติและโยเกิร์ต

ปัญหาสุดเครียดของเจ้าของเมื่อสุนัขมีอาการท้องผูก หรือมีปัญหาเรื่องระบบย่อยและระบบขับถ่ายไม่ดี มีวิธีอะไรสามารถช่วยได้บ้าง แนะนำให้ลองอ่านบทความนี้เพื่อศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีแก้สุนัขท้องผูกโดยใช้วิธีธรรมชาติและโยเกิร์ตกันค่ะ

วิธีการรักษาสุนัขท้องเสียเบื้องต้น น้องหมาสามารถกินอะไรได้บ้าง

หากคุณสุนัขของคุณมีอาการท้องเสียและคุณกำลังมองหาวิธีการรักษาหรือช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวอยู่ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลและสิ่งจำเป็นที่คุณควรทราบไว้ที่นี่แล้วค่ะ เช่น วิธีการดูแลสุนัขท้องเสียเบื้องต้นและการเลือกให้อาหารที่เหมาะสม และข้อมูลอื่นๆอีกมากมาย อยากรู้แล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

น้ำมันคริลล์ (krill oil) ต่างกับน้ำมันปลายังไง ทำไมถึงดีกว่า

หลายๆคนอาจสงสัยว่าน้ำมันคริลล์ (Krill oil) คืออะไรใช่มั้ยคะ วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ น้ำมันคริลล์ (Krill oil) มากขึ้นกันค่ะ น้ำมันคริลล์ (Krill oil) คือ น้ำมันสกัดจากกุ้งขนาดเล็ก ซึ่งแหล่งที่มานั้นจะมาจากมหาสมุทรแอนตาร์กติก

โพรไบโอติกสำหรับสุนัขคืออะไร ทำไมจำเป็นต่อร่างกาย

สำหรับมนุษย์นั้นเรามักจะเลือกดื่มนมเปรี้ยวหรือทานโยเกิร์ตเพื่อให้ได้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย แต่ทราบหรือไม่ว่าสุนัขของเราก็ต้องการโพรไบโอติกส์เช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำโพรไบโอติกสำหรับสุนัขกันค่ะ

วิตามิน อาหารเสริมสุนัขดียังไง ช่วยในการบำรุงร่างกายน้องหมายังไงบ้าง

วิตามินบำรุงสุนัขที่จำเป็นที่ร่างกายต้องการเพิ่มเติม นอกจากการเลือกอาหารของสุนัขที่เจ้าของจะต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการของเค้าแล้ว ควรคอยสังเกตและหมั่นตรวจเช็คร่างกายของสุนัขอย่างสม่ำเสมอ