วิตามินบำรุงสุนัขดียังไง ช่วยในการบำรุงร่างกายอะไรบ้าง

วิตามินบำรุงสุนัข

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย

 

วิตามินบำรุงสุนัข คือ อาหารเสริมวิตามินจำเป็นที่ร่างกายต้องการเพิ่มเติม นอกจากการเลือกอาหารของสุนัขที่เจ้าของจะต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการของเค้าแล้ว ควรคอยสังเกตและหมั่นตรวจเช็คร่างกายของสุนัขอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะได้รู้ว่าน้องหมาของเราสุขภาพดีหรือไม่ หรือร่างกายขาดวิตามินหรือสารอาหารจำเป็นตัวไหนอยู่จะได้เลือกบำรุงได้อย่างถูกจุด วิตามินสุนัขนั้นไม่จำเป็นต้องรอให้สุนัขป่วยก็สามารถทานได้ เพราะวิตามินเป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายของสุนัขแข็งแรงยาวนาน มีประโยชน์ต่อระบบและอวัยวะต่างๆมากมาย อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหนัง เส้นขนและข้อต่อได้อีกด้วย

อาหารเสริมวิตามินบำรุงสุนัขจำเป็นต่อสุนัขหรือไม่ ?

โดยทั่วไปแล้วอาหารสุนัขทั่วไปมักมีสารอาหารที่เพียงพอประจำวันอยู่แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิตามินบำรุงสุนัขนั้นก็มีความสำคัญมากกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะมีสุนัขที่ทานง่ายแล้วก็ยังมีกลุ่มที่ทานยาก ทานน้อย ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ สุนัขป่วยหรือสุนัขสูงวัยที่เริ่มมีความเสื่อมชราเข้ามาอีกด้วย

และสำหรับสุนัขที่ทานยาก เจ้าของจำเป็นต้องทำอาหารให้ทานเอง เช่น ผัก อกไก่ ปลาต้มสุก ไม่ปรุงรสนั้น ก็อาจเกิดได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่ครบถ้วนได้ ดังนั้นสุนัขของคุณอาจต้องการอาหารเสริมเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับวิตามินเพียงพอกับมื้ออาหารในแต่ละมื้อ

จะรู้ได้อย่างไรว่าสุนัขของคุณต้องการวิตามินแร่ธาตุอะไรบ้าง?

เพื่อที่จะให้ทราบได้อย่างชัดเจนว่าสุนัขของคุณการวิตามินและแร่ธาตุอะไรเป็นพิเศษบ้าง คือการนำสุนัขไปพบสัตวแพทย์หรือนักโภชนาการสัตว์ ก่อนที่จะเริ่มให้พวกเขาทานอาหารเสริมสำหรับสุนัข สามารถทราบผลได้โดยใช้เวลาไม่นานจากการตรวจเลือด นอกจากนั้นจะได้เป็นการดูแลภายใต้การควบคุมของแพทย์อีกด้วย เพราะหากสุนัขของคุณได้รับวิตามินหรือแร่ธาตุบางชนิดมากเกินไป อาจจะส่งผลเสียต่อสุนัขทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาได้

วิตามินบำรุงสุนัข

วิตามินบำรุงสุนัข ช่วยบำรุงอะไรให้กับร่างกายสุนัขบ้าง ?

แน่นอนว่าวิตามินเป็นสารอาหารสำคัญซึ่งเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย สามารถช่วยบำรุงและเสริมสร้างระบบการทำงานต่างๆได้หลากหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็นสะโพก กระดูกและข้อ สุขภาพผิว สุขภาพลำไส้ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หัวใจสมอง ตับ สุขภาพตา ระบบทางเดินปัสสาวะและไต สมรรถภาพ ต้านอนุมูลอิสระและอื่นๆอีกมากมาย หากสุนัขได้รับวิตามินอย่างพอเพียงและเหมาะสม ผลที่ตามมาอย่างแน่นอนเลยก็คือจะทำให้สุนัขมีที่สุขภาพแข็งแรง พร้อมที่จะทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่

และการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่ส่งเสริมการทำงานระบบในร่างกายอย่างพอเพียง ก็จะส่งเสริมให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้น หากสุนัขมีภูมิคุ้มกันที่ดีร่างกายของสุนัขก็จะสามารถต่อต้านสิ่งแปลกปลอมที่อาจเป็นสาเหตุในการทำให้เกิดโรคภัยต่าง ๆ ได้ จึงเป็นเหตุผลสำคัญเลยว่าทำไมวิตามินจึงจำเป็นต่อร่างกายของสุนัขและสัตว์แทบจะทุกชนิดนั่นเอง

ส่วนผลพลอยได้ที่สามารถเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ เมื่อร่างกายของสุนัขได้รับวิตามินอย่างครบถ้วน จะสังเกตเห็นจากภายนอกได้เลยว่าเส้นขนและผิวหนังของสุนัขจะมีความแข็งแรงมากกว่าเดิม ไม่หลุดร่วงง่ายและเส้นขนนุ่มลื่นขึ้น

สรุป สิ่งที่ควรมีในอาหารเสริม วิตามินบำรุงสุนัขมีอะไรบ้าง?

การเลือกวิตามินบำรุงสุนัขให้สุนัขรับประทานอาจเลือกได้ขึ้นอยู่กับปัญหาและความต้องการของแต่ละตัว ซึ่งอาจแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าหากเป็นการบำรุงโดยรวมแล้วนั้น มาดูกันว่าสุนัขควรได้รับการบำรุงจากอะไรบ้าง

 1. วิตามินรวมและแร่ธาตุ

         ร่างกายของสุนัขต้องการวิตามินรวมเพื่อไปเสริมสร้างสุขภาพและการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย เช่น วิตามิน A, B, C, D, E, K และแร่ธาตุเสริมอื่นๆอีกเล็กน้อย

 1. กลูโคซามีน

         กลูโคซามีนสามารถพบได้ตามธรรมชาติในกระดูกอ่อน ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งคนและสัตว์ที่เป็นโรคข้ออักเสบ ข้อเข่าเสื่อมและโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ที่ส่งผลให้กระดูกอ่อนเสื่อมสภาพ เพราะการเสริมอาหารด้วยกลูโคซามีนสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากการอักเสบและการเสื่อมของกระดูกอ่อนในข้อต่อได้ ซึ่งตามทฤษฎีแล้วกลูโคซามีนสำหรับสุนัขนั้นสามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพข้อต่อได้อย่างเป็นอย่างดี ไม่จำเป็นต้องมีปัญหาสุขภาพเรื่องข้อก็สามารถบำรุงได้ในปริมาณที่เหมาะสม

 1. สารต้านอนุมูลอิสระ

         สารต้านอนุมูลอิสระเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกาย เพราะเมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็มักจะเสื่อมสภาพเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่น้อยลง แต่โดยทั่วไปเราสามารถทานผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระได้ แต่สำหรับสุนัขด้วยข้อขำจัดที่ไม่สามารถทานผักผลไม้ได้ทุกชนิด หรือสุนัขทานยาก อาจจะไม่สามารถได้รับสารอาหารที่เพียงพอจากการทานอาหารทั่วไป จึงควรมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย

 1. โพรไบโอติกส์

         โพรไบโอติกส์สำหรับสุนัขถูกใช้เพื่อส่งเสริมการทำงานระบบขับถ่าย ลำไส้และการย่อยอาหาร เพื่อรักษาและปรับสมดุลในลำไส้ให้มีสุขภาพดีและเป็นปกติอยู่เสมอ การให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติกส์ช่วยในการควบคุมแบคทีเรียที่ดีในระบบย่อยอาหารและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นอันตรายซึ่งอาจทำให้ทั้งคนและสุนัขป่วยได้ เช่น เชื้ออีโคไล (Escherichia coli / E. coli) หรือ Clostridium difficile ที่ทำให้ท้องเสียได้

 1. โอเมก้า

         กรดไขมันโอเมก้านั้นดีต่อสุขภาพผิวหนังและเส้นขนสุนัข ช่วยเสริมสร้างให้เส้นขนแข็งแรงและเงางาม ดูแลสุขภาพของหัวใจ บำรุงสายตา กระดูกและไขข้อ รวมทั้งช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดของโรคข้ออักเสบได้

หากคุณกำลังมองหาวิตามินรวมที่สามารถบำรุงสุขภาพร่างกายของสุนัขแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ วิตามินบำรุงสุนัข 11 in 1 รสเนยถั่ว (Peanut Butter)

เนื้อนิ่ม เคี้ยวง่าย และอุดมไปด้วยสารอาหารที่ลูกรักของคุณต้องการ! ❤️

 • สะโพก กระดูกและข้อ
 • สุขภาพผิว
 • สุขภาพลำไส้
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • หัวใจ
 • สมอง
 • ตับ
 • สุขภาพตา
 • ระบบทางเดินปัสสาวะและไต
 • สมรรถภาพ
 • ต้านอนุมูลอิสระ

ปราศจากการปรุงแต่งสีและกลิ่น

ปราศจากสารเจือปน วัตถุกันเสีย

FLOOF FLOOF